Trang Chủ » Sự kiện » Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái: Tiên phong trong công tác xã hội hóa Đăng kiểm xe cơ giới
Danh mục trái
Hỗ trợ trực tuyến
Cửa Hàng Phụ Tùng:
Mr.Sơn (KD):0813.262.886
Mr.Tuyển(KD):081.383.2886
Mr.Thắng (KT):0913.291.772
Mr.Bình (KD):0818.392.886
Ms.Hoàn Marketing:0935.340.686
Thống kê truy cập
Số người online :  0002
Lượt truy cập : 269474

Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái: Tiên phong trong công tác xã hội hóa Đăng kiểm xe cơ giới

Thứ năm, 02.06.2016 02:47

Thành lập năm 1992, Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái (số 288, đường Trần Thái Tông, thành phố Thái Bình) được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu trong tỉnh về cung cấp phụ tùng, sửa chữa, bảo dưỡng. Tháng 4/2015, Công ty đã đưa Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới vào hoạt động, góp phần tạo thuận lợi cho chủ các phương tiện kiểm định ô tô. Việc đi tiên phong trong xã hội hóa đăng kiểm xe cơ giới của Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái đã góp phần giảm áp lực trong công tác đăng kiểm, tạo thuận lợi cho chủ phương tiện.

Nghiệp duyên với ngành ô tô

Nói đến công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái, không thể không nhắc tới  bà Vũ Thị Nga, Phó Giám đốc Công ty, người sáng lập ra công ty cũng như chèo lái con thuyền An Thái gần ¼ thập kỷ qua, vượt qua muôn vàn khó khăn thách thức để có được thành công như ngày hôm này. Ở cái tuổi gần 70, bà vẫn miệt mài đam mê với nghề cơ khí ô tô bằng cả cái tâm và nhiệt huyết như tuổi còn thanh xuân. Nhìn lại chặng đường vừa qua, bà Vũ Thị Nga cho rằng nghề cơ khí ô tô là cái nghiệp, cái duyên trong cuộc đời bà. Trước kia đã từng làm việc trong ngành cơ khí sửa chữa ô tô. Quá trình công tác giúp bà rút ra được nhiều kinh nghiệm, kiến thức cũng như những trăn trở để phát triển lĩnh vực cơ khí ô tô. Bà quyết định thành lập công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái. Gần ¼ thế kỷ qua, dưới sự lãnh đạo của người đàn bà “thép” Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái đã không ngừng lớn mạnh và trở thành công ty hàng đầu về cung cấp phụ tùng và sửa chữa, bảo dưỡng ô tô tại Thái Bình.

Đến nay Công ty đã tạo công  ăn việc làm cho gần 300 lao động, trong đó: Kỹ sư ô tô, thợ kỹ thuật, thợ bậc cao chiếm 70%. Đời sống người lao động được đảm bảo ngày một nâng cao. Với phương châm lấy chữ tín làm đầu chữ tâm làm gốc, năm 2015 Công ty đã giành được những thành tựu đáng kể nhiều Hợp đồng có giá trị kinh tế cao đã được ký kết với các Tập đoàn lớn của Trung Quốc như Untrai, Vân hội, Đông Phong…và được đánh giá cao về năng lực, uy tín và đặc biệt chiếm được niềm tin của các bạn hàng trong và ngoài nước. Công ty còn có xưởng sửa chữa ô tô với đội ngũ 60 kỹ sư, công nhân kỹ thuật tay nghề cao với 10 cầu nâng, trang thiết bị hiện đại. Với giá cả hợp lý, phục vụ khách hàng nhiệt tình, chu đáo.

Là chủ Doanh nghiệp bên cạnh việc phát triển kinh doanh, sản xuất, Công ty cũng thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động.  Ngoài thực hiện tiền lương, tiền thưởng. Các chế độ về Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo đúng quy định. Công ty còn thường xuyên tổ chức các phong trào thể thao, văn hóa, văn nghệ thu hút đông đảo người lao động tham gia. Công đoàn Công ty thực hiện tốt chức năng là cầu nối giữa chủ Doanh nghiệp với người lao động, phát động và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua đặc biệt là phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải quyết tốt các chế độ, quyền lợi chính đáng cho người lao động, động viên thúc đẩy người lao động hăng hái sản xuất góp phần cùng công ty hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Việc chăm lo đời sống, vật chất cho người lao động luôn được Công đoàn và Ban giám đốc Công ty chú trọng, được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh doanh của Công ty. Bên cạnh đó hàng năm Công ty tổ chức cho cán bộ công nhân viên chức tham gia các khóa đào tạo về kỹ năng chuyên ngành vào các buổi tối do các giáo viên có uy tín của các trường Đại học như: Đại học Bách Khoa, Đại học Giao thông Vận tải về giảng dậy

Hàng năm, Công ty đều thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Ngoài ra, Công ty còn tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đóng góp ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ vì người nghèo, ủng hộ Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Điôxin... Ghi nhận những đóng góp của Công ty, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, UBND tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh... đã trao tặng Công ty nhiều bằng khen, giấy khen.

Tiên phong trong công tác xã hội hóa Đăng kiểm xe cơ giới

Năm bắt được nhu cầu phát triển của ngành ô tô ngày càng lớn, số lượng ô tô nhiều trong khi cả tỉnh mới chỉ có 1 trung tâm đăng kiểm. Cùng với đó là năng lực và "nghiệp duyên" của Công ty với ngành ô tô. Ngay khi Nhà nước có chủ trương xã hội hóa hoạt động kiểm định xe cơ giới, Công ty đã lên phương án, kế hoạch cụ thể đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tự quản lý cán bộ, đăng kiểm viên và tổ chức hoạt động kiểm định xe cơ giới theo luật định. Sau khi mua 3 dây chuyền kiểm định hiện đại MAHA của Đức, tổng vốn đầu tư cho Trung tâm Đăng kiểm của Công ty lên tới hơn 80 tỷ đồng. Mặc dù vốn tự có chưa đủ, phải vay vốn ngân hàng nhưng Công ty hoạt động với phương châm tạo thuận lợi tốt nhất cho người đi đăng kiểm với giá cả hợp lý. Cùng với đó, không vì mục đích lợi nhuận mà Trung tâm hạ thấp tiêu chuẩn, không thực hiện đúng, đủ quy trình, nội dung kiểm tra. Kiên quyết loại bỏ các xe cơi nới để chở quá tải, xe khách lắp thêm ghế, giường nằm để chở thêm người... gây mất an toàn giao thông. Bởi Công ty xác định, mỗi một xe được kiểm định đầy đủ, đúng quy định sẽ góp phần bảo vệ cho chính chủ xe và góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Để cạnh tranh lành mạnh, cùng với đăng kiểm xe, Công ty còn có các dịch vụ kèm theo như thay thế phụ tùng, sửa chữa các xe để đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn đăng kiểm; cung cấp xăng dầu tại chỗ; phục vụ ăn, uống nếu người đi kiểm định xe có nhu cầu. Cũng nhằm làm cho công tác kiểm định được bảo đảm, 21 cán bộ, đăng kiểm viên của Trung tâm đều có trình độ đại học và có kinh nghiệm công tác. 12 lao động phụ trợ đều được rèn luyện kỹ năng đón tiếp, phục vụ khách hàng chu đáo, tận tình..

Việc đi tiên phong trong xã hội hóa đăng kiểm xe cơ giới của Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái đã góp phần giảm áp lực trong công tác đăng kiểm, tạo thuận lợi cho chủ phương tiện. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Công ty, khó khăn của Công ty là chi phí giải phóng mặt bằng, tiền thuê đất... quá lớn. Do vậy, Công ty mong muốn tỉnh xem xét tạo điều kiện, cùng doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn trên đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng. Chính quyền, các cấp phải đồng hành với doanh nghiệp trong công tác giải phóng mặt bằng, tuyên truyền cơ chế chính sách để người dân hiểu, đồng thời thống nhất với người dân về giá đền bù đất, và có quy định cụ thể về các mức giá đền bù.

 

Tin Tức khác
• Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái cung cấp phụ tùng ô tô Trung Quốc hàng đầu tại Việt Nam