Trang Chủ » Tin tức » Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái: nghiệp duyên với ngành ô tô
Danh mục trái

Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái: nghiệp duyên với ngành ô tô

Thứ bảy, 02.04.2016 04:32
Thành lập năm 1992, Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái (số 288, đường Trần Thái Tông, thành phố Thái Bình) được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu trong tỉnh về lĩnh vực ô tô. Tháng 4/2015, Công ty đã đưa Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới vào hoạt động, góp phần tạo thuận lợi cho chủ các phương tiện kiểm định ô tô.

Hoạt động kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 17-02D

Bà Vũ Thị Nga, Phó Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái cho biết: Hiện nay, Công ty có hơn 200 cán bộ, công nhân. Ngoài mức lương bình quân 5 triệu đồng/người/tháng, các chế độ BHXH, BHYT của người lao động được Công ty thực hiện đầy đủ theo quy định. Để tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, lãnh đạo Công ty không ngừng tìm tòi, nghiên cứu phát triển sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường. Điểm nổi bật, cũng là thế mạnh của Công ty: là tổng đại lý cho hai tập đoàn lớn của Trung Quốc về động cơ ô tô từ năm 2012; chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam về cung cấp phụ tùng ô tô Trung Quốc và bảo hành sau bán hàng cho các nhà máy lắp ráp tại Việt Nam đối với các loại xe có trọng tải từ 2 tạ đến 35 tấn. Công ty còn có xưởng sửa chữa ô tô với đội ngũ 60 kỹ sư, công nhân kỹ thuật tay nghề cao với 10 cầu nâng, trang thiết bị hiện đại. Với giá cả hợp lý, phục vụ khách hàng nhiệt tình, chu đáo, doanh thu hàng năm của Công ty khá cao: năm 2014 đạt 61 tỷ đồng; 6 tháng đầu năm 2015 đạt 41 tỷ đồng. Hàng năm, Công ty đều thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Ngoài ra, Công ty còn tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đóng góp ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ vì người nghèo, ủng hộ Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Điôxin... Ghi nhận những đóng góp của Công ty, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, UBND tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh... đã trao tặng Công ty nhiều bằng khen, giấy khen.

Nói về sự ra đời của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 17-02D, bà Vũ Thị Nga cho biết: Trước tiên là do nhu cầu phát triển của ngành ô tô ngày càng lớn, số lượng ô tô nhiều trong khi cả tỉnh mới chỉ có 1 trung tâm đăng kiểm. Cùng với đó là năng lực và "nghiệp duyên" của Công ty với ngành ô tô. Ngay khi Nhà nước có chủ trương xã hội hóa hoạt động kiểm định xe cơ giới, Công ty đã lên phương án, kế hoạch cụ thể đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tự quản lý cán bộ, đăng kiểm viên và tổ chức hoạt động kiểm định xe cơ giới theo luật định. Sau khi mua 3 dây chuyền kiểm định hiện đại MAHA của Đức, tổng vốn đầu tư cho Trung tâm Đăng kiểm của Công ty lên tới hơn 80 tỷ đồng. Mặc dù vốn tự có chưa đủ, phải vay vốn ngân hàng nhưng Công ty hoạt động với phương châm tạo thuận lợi tốt nhất cho người đi đăng kiểm với giá cả hợp lý. Cùng với đó, không vì mục đích lợi nhuận mà Trung tâm hạ thấp tiêu chuẩn, không thực hiện đúng, đủ quy trình, nội dung kiểm tra. Kiên quyết loại bỏ các xe cơi nới để chở quá tải, xe khách lắp thêm ghế, giường nằm để chở thêm người... gây mất an toàn giao thông. Bởi Công ty xác định, mỗi một xe được kiểm định đầy đủ, đúng quy định sẽ góp phần bảo vệ cho chính chủ xe và góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Để cạnh tranh lành mạnh, cùng với đăng kiểm xe, Công ty còn có các dịch vụ kèm theo như thay thế phụ tùng, sửa chữa các xe để đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn đăng kiểm; cung cấp xăng dầu tại chỗ; phục vụ ăn, uống nếu người đi kiểm định xe có nhu cầu. Cũng nhằm làm cho công tác kiểm định được bảo đảm, 21 cán bộ, đăng kiểm viên của Trung tâm đều có trình độ đại học và có kinh nghiệm công tác. 12 lao động phụ trợ đều được rèn luyện kỹ năng đón tiếp, phục vụ khách hàng chu đáo, tận tình. Cũng theo bà Nga, từ khi đi vào hoạt động đến nay, mỗi ngày Trung tâm thực hiện kiểm định được 30 xe.

Việc đi tiên phong trong xã hội hóa đăng kiểm xe cơ giới của Công ty TNHH Cơ khí ô tô An Thái đã góp phần giảm áp lực trong công tác đăng kiểm, tạo thuận lợi cho chủ phương tiện. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Công ty, khó khăn của Công ty là chi phí giải phóng mặt bằng, tiền thuê đất... quá lớn. Do vậy, Công ty mong muốn tỉnh xem xét tạo điều kiện hỗ trợ thêm kinh phí giải phóng mặt bằng, đồng thời có mức thuế đất phù hợp...

Tin Tức khác
• MUA PHỤ TÙNG Ô TÔ CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU ?
• Thái Bình khánh thành Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 17 – 02D
• Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng bộ ly hợp (lá côn, bàn ép) không chính hãng
• Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng Bugi không chính hãng
• Kinh nghiệm xương máu khi chọn mua và thay thế phụ tùng ô tô
• Cận thận khi mua phụ tùng ô tô: phụ tùng chính hãng, phụ tùng OEM hay phụ tùng nhái ?
• Cách nhận biết phụ tùng ô tô đã qua sử dụng